Menu

[CES 2017] Nvidia GeForce Now: chơi game trên máy cấu hình yếu bằng hình thức stream, $25 cho 20 giờ

Máy tính cũ, máy tính không có cấu hình đủ mạnh để chơi game? Vẫn có hơn 2 tỉ chiếc máy tính như vậy trên thế giới và Nvidia muốn tất cả mọi người dùng máy tính đều được trải nghiệm game cao cấp. Hãng sẽ hiện thực hóa bằng một dịch vụ độc đáo có tên gọi GeForce Now.

Tại CES 2017, giám đốc điều hành kiêm sáng lập Nvidia – Jen-Hsun Huang cho biết GeForce Now là một dịch vụ đã được Nvidia đầu tư phát triển từ nhiều năm trước và đến gần đây thì hệ thống mới có thể triển khai. GeForce Now từng xuất hiện trên dòng máy chơi game chạy Android – Nvidia Shield dưới dạng một dịch vụ stream game và hôm nay, dịch vụ này được mở rộng sang 2 nền tảng phổ biến là Windows PC và Mac.


​Về cơ bản, GeForce Now hoạt động giống như một môi trường desktop ảo dựa trên nền tảng đám mây. Máy bạn yếu hay mạnh không cần biết, bạn cũng không cần cài đặt game vào máy để chơi như thường lệ mà chỉ việc đăng nhập vào các dịch vụ như Steam, Origin, Uplay, Battle.net hoặc các nhà cung cấp game có hỗ trợ GeForce Now. Những game bạn đã mua sẽ hiển thị trên tài khoản GeForce Now (có trả phí) và bạn sẽ có thể chơi những tự game này dựa trên phần cứng của Nvidia. Phần cứng ở đây chính là Nvidia GRID – một máy chủ siêu mạnh và game sẽ được xử lý đồ họa từ máy chủ thay vì xử lý trực tiếp bằng phần cứng của chiếc máy bạn đang dùng.Nhờ vậy, dù dùng máy tính Windows hay Mac thì bạn vẫn có thể chơi game ưa thích hay những tựa game AAA. Tuy nhiên, mức phí mà Nvidia đưa ra cho dịch vụ này khá căng, $25 khởi điểm. Sẽ có 2 lựa chọn, nếu muốn chơi game với trải nghiệm tương tự như chạy bằng GPU GeForce GTX 1060 thì $25 sẽ cho bạn 20 giờ chơi; nếu trải nghiệm với GTX 1080 thì $25 bạn chỉ có 10 giờ chơi. Khi mới đăng ký thì bạn sẽ được tặng miễn phí 4 giờ hoặc 8 giờ chơi và thời gian cài đặt game từ các dịch vụ phát hành sẽ không tính vào giờ chơi.

Như vậy, mức phí này không hề rẻ và nó chỉ phù hợp cho những ai muốn chơi game vài tiếng mỗi ngày theo Nvidia. Nếu cứ trả phí như vậy thì sau 1 năm, chắc chắn số tiền bạn “đốt” vào GeForce Now sẽ ngang bằng cái máy tính cấu hình mạnh. Vậy nên tình huống sử dụng GeForce Now hợp lý nhất có lẽ là khi bạn đi đâu đó mà không thể đem theo chiếc máy bàn cấu hình mạnh thì bạn vẫn có thể nhập bọn cùng team trên chiếc laptop cấu hình yếu của mình. Tuy nhiên, câu chuyện tiếp theo là khi bạn đi ra ngoài thì băng thông Internet liệu có đủ mạnh để chơi game nặng qua GeForce Now?

Được biết GeForce Now sẽ bắt đầu được phát hành vào tháng 3 và trước mắt chỉ dành riêng cho khu vực Mỹ, sau đó mới mở rộng sang các thị trường khác.

Share this Post!

About the Author : adlong

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

  TOP